



Sáng ngày 29/01/2021 vừa qua, Bệnh viện Đa khoa Khu vực tỉnh An Giang hân hạnh đón tiếp TS. Nguyễn Thị Thu Nam – Tổ Chức FAMILY HEALTH INTERNATIONAL 360 tại Việt Nam; TS. Trần Tùng – Cụ CNTT – Bộ Y Tế đến tham quan và khảo sát hệ thống y tế tại Bệnh viện. Tiếp đón tại Bệnh viện có TS.BS Lữ Văn Trạng – Giám đốc Bệnh viện Đa khoa khu vực tỉnh An Giang; TS.BS Trần Phước Hồng – Chủ tịch Công đoàn - Phó Giám đốc Bệnh viện; BS.CKI Nguyễn Văn Ngọc Răng - Phó Giám đốc Bệnh viện; BS.CKII Nguyễn Tấn Huy – Trưởng phòng Kế Hoạch Tổng Hợp; cùng các nhân viên trong Tổ CNTT.
Toàn cảnh buổi làm việc
SNOMED CT là Bộ danh pháp thuật ngữ y học lâm sàng đầy đủ và toàn diện nhất trên thế giới. SNOMED CT cung cấp các mã lâm sàng được hệ thống hóa và liên kết với các khái niệm nhằm hỗ trợ các cơ sở y tế quản lý thông tin y tế được hiệu quả, giúp nâng cao chất lượng dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho người bệnh.
Tại buổi làm việc, TS. Nguyễn Thị Thu Nam đã chia sẻ các lợi ích khi sử dụng ứng dụng SNOMED CT như: thông tin quan trọng có thể được chia sẻ nhất quán giữa các cơ sở y tế, dữ liệu có thể có được trao đổi điện tử mà không cần nhập lại, Thông tin toàn diện và chi tiết về tất cả các chuyên khoa lâm sàng, cung cấp dữ liệu có chất lượng tốt cho các hệ thống hỗ trợ ra quyết định lâm sàng, chuẩn hóa dữ liệu tạo điều kiện cho việc phân tích, hỗ trợ kiểm tra dữ liệu và nghiên cứu mở rộng, sử dụng ngôn ngữ thống nhất giúp giảm thiểu các sai sót trong việc hiểu sai nội dung bệnh án của bệnh nhân trong các cơ sở y tế khác nhau.
TS. Nguyễn Thị Thu Nam chia sẻ các lợi ích khi sửa dụng ứng dụng SNOMED CT
Phát biểu tại buổi làm việc, TS.BS Lữ Văn Trạng – Giám đốc Bệnh viện cho biết “ Hiện nay, Sở Y tế đang đưa kế hoạch chuyển đổi số cho tỉnh An Giang vào kế hoạch trung hạn và Ủy ban tỉnh cũng đã đồng ý và đưa vào dự án trung hạn”. Ngoài ra, TS.BS Lữ Văn Trạng cũng đã nhận định SNOMED CT rất cần thiết và là xu hướng sắp tới, Bệnh viện sẽ là hạt nhân để nhân rộng ứng dụng SNOMED CT cho toàn tỉnh An Giang.
TS.BS Lữ Văn Trạng – Giám đốc Bệnh viện phát biểu tại buổi làm việc
Kết thúc buổi làm việc, TS.BS Lữ Văn Trạng – Giám đốc Bệnh viện cảm ơn sự quan tâm và hỗ trợ từ dự án và Cục công nghệ thông tin Bộ y tế, bệnh viện Đa khoa khu vực tỉnh An Giang hy vọng sẽ nhanh chóng triển khai ứng dụng SNOMED CT tại khoa thử nghiệm và có thể mở rộng thêm chuyên khoa khác để góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe cho nhân dân.
Một số hình ảnh tại buổi làm việc: