Banner SYT
  • IMG_0032.jpg
  • IMG_0040.jpg
  • khkt4.jpg
  • khkt8.jpg
  • khkt9.jpg
  • khkt10.jpg
  • khkt15.jpg
  • khkt18.jpg
  • LOGIN.jpg

1. ANSM: Nhắc lại chống chỉ định các thuốc ức chế men chuyển/ kháng thụ thể angiotensin II vào quý thứ 2 và thứ 3 thai kỳ và tránh sử dụng vào quý đầu tiên của thai kỳ

Các trường hợp phơi nhiễm với các thuốc ức chế men chuyển hoặc thuốc kháng thụ thể angiotensin II vào quý thứ 2 và thứ 3 thai kỳ đang liên tục được báo cáo. Các phơi nhiễm này, với một số trường hợp, có thể gây ra các hậu quả nặng nề, thậm chí tử vong cho thai nhi hay trẻ sơ sinh. Đồng thời, ANSM nhắc lại chống chỉ định của các thuốc trên vào quý thứ 2 và thứ 3 của thai kỳ, cũng như không khuyến khích sử dụng các thuốc này trong 3 tháng đầu thai kỳ. Trong trường hợp bệnh nhân có dự định hoặc đã mang thai, cần ngừng điều trị với các thuốc này và nếu cần thiết nên sử dụng một liệu pháp thay thế phù hợp hơn cho phụ nữ có thai.

Xem tiếp....Thông Tin Thuốc Tháng 12 Năm 2017

CẬP NHẬT AN TOÀN CỦA VIỆC SỬ DỤNG PPI DÀI HẠN

         Nghiên cứu lâm sàng: một phân tích tổng hợp của 18 thử nghiệm liên quan tới 244.109 ca gãy xương phát hiện ra rằng dùng PPI liên quan tới sự tăng một ít các nguy cơ gãy xương hông (RR 1,26), gãy xương cột sống (RR 1,58) và gãy xương ở các vị trí khác (RR 1,33). Nguy cơ gãy xương là tương tự giữa sử dụng ngắn hạn (<1 năm) và dài hạn [8]. Một nghiên cứu đoàn hệ tiến cứu theo dõi 9.423 bệnh nhân trong 10 năm, sau khi đã kiểm soát các yếu tố nguy cơ khác nhau, đã nhận thấy việc sử dụng PPI liên quan tới thời gian có gãy xương không do chấn thương lần đầu tiên ngắn hơn (HR 1,75) [9]. Tuy nhiên, một nghiên cứu đoàn hệ tiến cứu khác nghiên cứu trên 79.899 phụ nữ sau mãn kinh (nghiên cứu của Nurses Health Study) sau khi đã hiệu chỉnh các yếu tố gây nhiễu nhận thấy không có sự liên quan có ý nghĩa nào giữa việc sử dụng PPI và nguy cơ gãy xương [10]. Tới thời điểm hiện tại, mối liên quan giữa sử dụng PPI và loãng xương chưa được chứng minh.

Xem tiếp...Thông Tin Thuốc Tháng 11 Năm 2017

CẬP NHẬT THÔNG TIN VỀ SỬ DỤNG THUỐC TRONG THAI KỲ

Chỉ có dưới 10% thuốc có đầy đủ thông tin về độ an toàn thuốc trong thời kỳ mang thai. Việc xác định những mối nguy cơ cho phụ nữ có thể gặp phải khi mang thai trong tương lai (chăm sóc tiền sản) là một lĩnh vực đang ngày càng phát triển trong chăm sóc sức khỏe. Mục tiêu nhằm hướng đến việc cải thiện sức khỏe của mẹ và bé. Các bác sĩ sẽ giúp người phụ nữ thay đổi hoặc kiểm soát những nguy cơ thông qua việc truyền đạt thông tin về sức khỏe, tầm soát, can thiệp và các hoạt động kế hoạch hóa gia đình [4,5].

Xem tiếp...Thông Tin Thuốc Tháng 10 Năm 2017

NHỮNG NGUY CƠ KHI SỬ DỤNG CORTICOID NGẮN HẠN

Corticoid liên quan tới rất nhiều biến cố có hại của thuốc. Sử dụng corticoid ngắn hạn thường được xem là an toàn hơn so với dài hạn. Tuy nhiên, còn thiếu dữ liệu chứng minh điều này. Bài viết này sẽ thảo luận về các nguy cơ đã biết khi sử dụng corticoid ngắn hạn, các trường hợp lạm dụng và cách sử dụng corticoid ngắn hạn thích hợp.

Xem tiếp...Thông Tin Thuốc Tháng 09 Năm 2017

HSA: KHUYẾN CÁO MỚI TRONG VIỆC SỬ DỤNG DOMPERIDON

Trong bản tin Adverse Drug Reaction News số 1 tập 19 - tháng 5/2017, Cơ quan Khoa học Y tế Singapore (HSA) khuyến cáo nguy cơ tim mạch khi sử dụng domperidon.

Domperidon là thuốc hỗ trợ nhu động đã được sử dụng từ lâu trong điều trị buồn nôn, nôn và khó tiêu. Gần đây, HSA đã hoàn thành việc đánh giá lại lợi ích – nguy cơ để xác định các biện pháp bổ sung cần thiết nhằm giảm nguy cơ tim mạch liên quan đến việc sử dụng domperidon. Đánh giá này được thực hiện sau đánh giá trước đó vào năm 2012, kết quả là thông tin trong tờ hướng dẫn sử dụng được tăng cường gồm cảnh báo nguy cơ loạn nhịp thất (ventricular arrhythamia - VA) và đột tử do tim ( sudden cardiac death - SCD). 

Xem tiếp...Thông Tin Thuốc Tháng 08 Năm 2017

FDA: YÊU CẦU CÁC CÔNG TY DƯỢC PHẨM SỬA NHÃN CÁC THUỐC GÂY TÊ VÀ GIẢM ĐAU

FDA đã yêu cầu các công ty dược phẩm sửa nhãn của các chế phẩm có chứa các hoạt chất gây tê và giảm đau khi sử dụng trên đối tượng bệnh nhi dưới 3 tuổi.

FDA đã yêu cầu các công ty dược phẩm sửa nhãn của các chế phẩm có chứa các hoạt chất gây tê và giảm đau khi sử dụng trên đối tượng bệnh nhi dưới 3 tuổi, cụ thể như sau:

Xem tiếp...Thông Tin Thuốc Tháng 07 Năm 2017

ĐƯỜNG DÂY NÓNG

- Bộ y tế:       1900.9095

- Sở y tế:       0969.871.919

- Bệnh viện:  0969.861.919

GIỜ KHÁM BỆNH

- SÁNG: 7h00 - 11h00

- CHIỀU: 11h00 - 17h00

Khám bệnh từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần (trừ ngày lễ, tết)

Thống kê thành viên truy cập

00462115

Trang web hiện có:
16 khách & 0 thành viên trực tuyến

Slogan1

Bản quyền thuộc về Bệnh Viện Đa Khoa Khu Vực Tỉnh An Giang
Địa chỉ: 917 Tôn Đức Thắng - Phường Vĩnh Mỹ - Thành Phố Châu Đốc - An Giang

Được thiết kế bởi Tổ Vi Tính - Bệnh Viện Đa Khoa Khu Vực Tỉnh An Giang - Điện thoại: 0763.569568 - Email: bvdkkv.angiang@gmail.com
Copyright © 2012. All Rights Reserved.